HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0937 296 799
> Kỹ thuật viên
Điện thoại: 0369677047
> Mr. Nam
Điện thoại: 0937296799
> Ms. Ngọc
Điện thoại: 0369677047
Quảng cáo
Tin tức

Làm giàu nhờ nuôi gà Mỹ Lai

Gà mỹ lai là thế hệ đời F1 F2 của gà mỹ rặc và các giống gà nhập khác như gà peru, gà asil, gà phi, gà việt…. các thế hệ gà mỹ lai được lai tạo từ khi gà mỹ du nhập vào Việt Nam từ cách đây vài chục năm, hiện nay dòng gà mỹ nguyên bản gần như không còn nhiều ở Việt Nam do thời gian và ý đồ của người chăn nuôi đã lai tạo nhiều
 

 Theo một số tài liệu có ghi lại thì dòng gà mỹ được du nhập vào việt nam từ những năm 90 của thế kỉ trước thông qua những việt kiều mỹ về Việt nam. Gà mỹ thuộc dòng gà đá có những đặc điểm nổi bật hơn so với dòng gà đá trong nước nên đã được người chơi gà cố tình lai tạo để hội tụ những đặc điểm tốt đó trên những chiến binh tương lai. Gà mỹ chủ yếu được lai tạo với các dòng gà nổi tiếng khác như gà peru-gà asil-gà philipin để chọn lọc thêm những đặc điểm tốt nhất giúp gà mỹ càng trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn và hiếu chiến hơn.

gà mỹ lai ga-my-lai-2

Cũng như gà nòi lông VN, gà Mỹ có khởi thủy từ loài gà rừng Đông Nam Á( xin tham khảo các tài liệu về gà Mỹ có sẵn trên mạng) với bản năng đâm cựa của một sát thủ. Trải qua hàng thập kỷ lai tạo, người Mỹ đã có được những dòng gà với những đặc điểm mà họ mong muốn, đồng thời vẫn duy trì được khả năng dùng cựa vốn có. Nhưng có lẽ, đây chỉ còn là câu chuyện của ngày xưa chưa xa lắm…

gà mỹ lai ga-my-lai-5

Hiện nay các trang trại nuôi gà mỹ lai nhỏ lẻ phát triển tương đối nhiều ở các tỉnh miền nam, đặc biệt nuôi nhiều ở Sài gòn với mục đích đáp ứng nhu cầu đá gà của thị trường nên giống gà này có giá trị tương đối cao so với gà đá trong nước.

ga-my-lai-6  ga-my-lai-8

Với một trại gà nhỏ như trên cũng có giá trị tới cả trăm triệu, vậy nên đây cũng là một xu hướng đang phát triển mạnh để có thể vừa thỏa mãn đam mê chơi gà đá mà vẫn mang lại nguồn kinh tế cho người chăn nuôi.

đang có trại gà mỹ và chăn nuôi khá tốt ở Tp Vũng tàu. Hiện khách hàng này đang sử dụng may ấp trứng Hải nam ( ACB ) để thuận tiện hơn trong chăn nuôi. Việc ấp trứng của giống gà mỹ cũng khác với gà trong nước, các bạn đọc thêm bài viết về cách ấp trứng gà mỹ.

máy ấp trứng mactech  ga-my-lai-9

Gà mỹ có 2 dòng chính là gà đá và gà tre mỹ. Với dòng gà đá rất nổi tiếng về sự nhanh nhẹn và hiếu chiến, người chơi rất ưu chuộng gà chọi mỹ vì tốc độ ra đòn có thể nói là nhanh nhất thế giới, ăn cựa rất nhạy và đặc biệt là có hệ nội tạng khác gà bình thường, nhất là lá phổi nhỏ và nằm ẩn khuất dưới lưng nên hạn chế bị cựa đâm chúng phổi. Tuy nhiên gà mỹ vẫn có nhiều nhược điểm so với các dòng gà khác nên  người ta đã cố gắng lai tạo chúng với một số dòng gà nổi trội như gà peru, gà asil, gà phi… để đưa thêm vào gà mỹ những tính cách tốt cho việc chiến đấu như sự dẻo dai, nhanh nhẹn, đá lắt léo hơn, bay cao hơn, lỳ lợm hơn….

Gà tre mỹ

Ngoài giống gà đá thì gà tre mỹ cũng được ưa chuộng trong giới nuôi gà cảnh. Gà tre mỹ có thể trạng nhỏ, hình dáng thon gọn và đặc biệt là bộ lông rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Một khách hàng sử dụng máy ấp trứng để thuận tiện hơn trong việc gây dựng trang trại nuôi gà tre mỹ tại Sài Gòn đó là anh Châu Văn Tài (facebook tài văn châu hoặc web gatremy.vn), đây có thể nói là một người làm giàu từ nuôi gà tre mỹ điển hình trong khu vực miền nam với nhiều năm chăn nuôi giống gà này và được rất nhiều người chơi gà cảnh biết tới.

Các tin khác

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt tới pin hiệu quả

KĨ THUẬT NUÔI GÀ ĐÁ CỰA SẮT TRONG GIAI ĐOẠN NUÔI THÚC Muốn có được một chiến kê đá cựa sắt tốt thì kĩ thuật chăm sóc ngay từ khi gà còn nhỏ phải được quan tâm. Việc càng chăm sóc tốt và kĩ lưỡng bao nhiêu thì sẽ giúp tăng..

Phương pháp nuôi gà tre, gà đá cựa sắt tốt nhất

Cách nuôi gà tre đá tốt nhất điều đầu tiên ta nên làm là phải chọn con giống thật tốt, tiếp theo là cách huấn luyện và khẩu phần dinh dưỡng cho gà.

Những cách nuôi gà đá mau mập mà 99% mọi người không biết đến

Cách nuôi gà đá mau mập là phương pháp hiện đang được rất nhiều người chăn nuôi quan tâm. Thịt gà đá hay còn gọi là gà chọi vô cùng săn chắc và thơm ngon. Vì thế ngoài việc nuôi chúng để tham gia thi đấu, người ta còn khai thác ở..

KHẮC CHẾ LỐI GÀ ĐÁ TRONG ĐÁ GÀ ĐÒN

Lối gà đá là điều mà sư kê không ngừng nghiên cứu. Một con gà chọi lối rất hay cũng sẽ có một lối đá khác để khắc chế lại lối đá đó. Những sư kê xưa đã truyền tai nhau về những đòn lối gà đòn, cách huấn luyện… Làm..

Thời gian ấp cho một số loại trứng gia cầm

Thời gian ấp trứng là khoảng cách ngày kể từ lúc đem trứng vào ấp đến lúc trứng bắt đầu nở.Trong kỹ thuật ấp trứng thì việc đảm bảo thời gian ấp trứng là vô cùng quan trọng. Nếu đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật ấp nở..

Vậy cách bảo quản trứng trước khi đem ấp bằng máy ấp trứng mini như thế nào?

Việc bảo quản trứng rất đơn giản, bà con có thể thực hiện được bằng những phương pháp thủ công đơn giản

Kỷ thuật ấp trứng vịt

Trứng vịt cho vào máy ấp phải có vỏ sạch sẽ, không có vết rạn nứt, nếu có dính bùn đất phải lấy khăn lau sạch sẽ. Buồng khí của quả trứng phải nằm ở đầu to, lòng trắng trứng phải đặt, trong suốt, không có dị vật dính..

Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà an theo hướng toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường do đó công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng phải được thực hiện thường xuyên. Trước khi nuôi phải xông xịt sát trùng..

KINH DOANH Nuôi gà thu 1,2 tỷ đồng/năm

KINH DOANH Nuôi gà thu 1,2 tỷ đồng/năm 08:15 11/02/2014Mỗi năm doanh thu từ trang trại nuôi gà rộng 3ha của gia đình anh Dương Văn Hiệp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đạt gần 1,2 tỷ đồng.

Nuôi gà đá, thu tiền tỷ ở miền Tây

KINH DOANH Nuôi gà đá, thu tiền tỷ ở miền Tây Ngọc Trinh 13:54 19/06/2014Mỗi con gà đá mà nông dân Bến Tre nuôi có giá gấp 5 đến 10 lần gà thương phẩm. Cá biệt có con khi đã ăn được 1-2 độ thì giá trị đội lên 15-20 triệu đồng.