HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0937 296 799
> Kỹ thuật viên
Điện thoại: 0369677047
> Mr. Nam
Điện thoại: 0937296799
> Ms. Ngọc
Điện thoại: 01225637908
Quảng cáo
Tin tức

Một thanh niên trẻ khởi nghiệp từ 200 con gà

BP - Mới gặp anh Trần Ngọc Tuấn (22 tuổi) ở ấp 3, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, ai cũng nhận thấy anh chững chạc hơn nhiều so với tuổi. Với nghị lực làm giàu, anh đã cụ thể hóa ước mơ bằng việc đi nhiều nơi học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi và qua phương tiện thông tin đại chúng. Từ tháng 8-2014, anh mở trang trại nuôi gà và thành công bắt đầu chỉ từ 200 con giống.
 

BP - Mới gặp anh Trần Ngọc Tuấn (22 tuổi) ở ấp 3, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, ai cũng nhận thấy anh chững chạc hơn nhiều so với tuổi. Với nghị lực làm giàu, anh đã cụ thể hóa ước mơ bằng việc đi nhiều nơi học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi và qua phương tiện thông tin đại chúng. Từ tháng 8-2014, anh mở trang trại nuôi gà và thành công bắt đầu chỉ từ 200 con giống.

Anh Trần Ngọc Tuấn với trang trại nuôi gà

Sau thời gian nuôi kết hợp nhân đàn, đến cuối năm 2014 anh thu lợi 25 triệu đồng. Để đạt thành quả này anh đã gặp rất nhiều khó khăn về kiến thức, kinh nghiệm và tiếp cận thị trường. Thành công bước đầu đã cho anh thêm động lực gắn bó với nghề, tháng 1-2015 anh nâng đàn lên 1.000 con gà, sau đó 2.000 con và hiện có 5.000 con. Điều này đã phần nào cho thấy anh chọn khởi nghiệp bằng nghề chăn nuôi gà là đúng và hiệu quả kinh tế mang lại rất lớn.

Tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ thuật nuôi gà từ cơ bản đến chuyên sâu, anh không chỉ ứng dụng tốt cho trại chăn nuôi của mình mà còn chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều hộ quanh địa bàn. Anh Tuấn cho biết: “Để thành công trong nuôi gà đòi hỏi phải chăm chỉ, chịu khó học hỏi kinh nghiệm, chăm sóc đúng kỹ thuật, bảo đảm chất lượng con giống tốt, chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát, thực hiện tốt vệ sinh và kiểm soát thú y... Đặc biệt, biết áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi như sử dụng đệm lót sinh học Balasa N01 hay thức ăn ủ men vi sinh hoạt tính nhằm bảo đảm môi trường chăn nuôi không mùi hôi, tiết kiệm chi phí thú y”.

 Theo tính toán của anh Tuấn, với trang trại của mình, trung bình 1.000 con gà chi phí hết 3-4 triệu đồng. Trong khi đó, nhiều trang trại nuôi theo cách truyền thống sẽ hết khoảng 5-7 triệu đồng. Từ giảm chi phí thức ăn sẽ tăng tối đa lợi nhuận. Bình quân 1.000 con gà cho thu nhập không dưới 25 triệu đồng, trong khi nuôi gà không phải lao động nặng nhọc và đầu ra rất dồi dào. Đây là triển vọng để nghề nuôi gà phát triển rất lớn, không chỉ nâng cao thu nhập so với đầu tư mà còn hướng tới làm giàu cho nhiều người. Tuy nhiên, để đi đến thành công thì anh và nhiều hộ chăn nuôi luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn như bất lợi về khí hậu, nguy cơ dịch bệnh luôn đe dọa... Để từ đó biết cách kiểm soát tốt dịch bệnh, giá cả, kể cả vốn đầu tư, xoay vòng.

Trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng với đam mê, quyết tâm, anh Tuấn đã khẳng định sức trẻ có ước mơ và dám làm sẽ thành công. Anh dự định sẽ mở rộng quy mô chăn nuôi theo phương thức bán chăn thả hướng tới chăn nuôi công nghiệp sạch, bảo đảm an toàn sinh học và tìm cách mở rộng thị trường tiêu thụ không chỉ quanh vùng, trong tỉnh mà còn hướng đến những thị trường lớn như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương...

Trong thời gian tới, anh Tuấn hướng mục tiêu xây dựng thương hiệu nuôi gà sạch an toàn sinh học gắn với địa danh Bình Phước như nhiều tỉnh, thành khác đã làm được. Với dự định sắp tới của anh, chúng tôi tin, anh Tuấn sẽ thành công trong chăn nuôi. Hơn hết, anh Tuấn là tấm gương trẻ đáng để nhiều thanh niên học hỏi và làm theo. 

Các tin khác

Ảnh bệnh cho vịt

Ngan, vịt được coi là vật nuôi có khả năng thích nghi cao nhất với điều kiện ngoại cảnh. Tuy chịu đựng được một số bất lợi của môi trường nhưng sống vịt, ngan vẫn thường xuyên bị một số căn bệnh quan trọng tấn công, gây..

Lựa chọn Chuồn nuôi chim công

Chim công là loài chim quý hiếm. Với bộ lông sặc sỡ, chim công được xếp vào một trong mười loài chim đẹp nhất thế giới. Hiện nay, nhu cầu nuôi chim công làm cảnh đang trở nên phổ biến, vì thế giá chim công trên thị trường rất cao.

Kĩ thuật nuôi gà loi

Gà lôi vốn có thân xác lớn hơn gà ta gấp ba bốn lần nên thức ăn nuôi gà lôi cũng gấp nhiều lần hơn. Vì vậy, nếu có điều kiện để chăn thả sẽ đem lại mức lợi cao hơn, nhất là khu vực chăn thả lại có sẵn thức ăn dồi dào

http://mayaptrunghainamcom/cach-khac-phuc-khi-ap-trung-bi-sat-vo.html

Vậy nguyên nhân trứng bị sát vỏ là gì? Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho tình trạng trứng bị sát vỏ. Nguyên nhân chủ yếu ở đây là về chế độ nhiệt , độ ẩm cũng như cách đảo trứng .. mà bà con áp dụng trong quá trình ấp..

Mô hình chăn nuôi vịt thả vườn khỏe mạnh, năng suất cao

Chăn nuôi vịt phải kết hợp những tập quán địa phương của nông dân với những kỹ thuật chăn nuôi hiện đại thích hợp, cho phép người nông dân phát triển một phương pháp quản lý hợp lý để áp dụng trong điều kiện chăn nuôi của..

Hướng dẫn chăn nuôi chim cút

* Chọn giống: Chọn mua cút ở những cơ sở sản xuất giống bố mẹ. Cút giống phải khỏe mạnh, không dịch bệnh, dị tật, nhanh nhẹn, háu ăn… Tỷ lệ đẻ, ấp nở, nuôi sống cao, tăng trọng nhanh, ổn định và đồng đều… Tránh đồng..

Hạn chế dư lượng kháng sinh chăn nuôi bằng một số thảo dược

Hạn chế kháng sinh thay vào đó bằng các chế phẩm sinh học, thảo dược giúp vật nuôi phát triển khỏe mạnh Hạn chế kháng sinh thay vào đó bằng các chế phẩm sinh học, thảo dược giúp vật nuôi phát triển khỏe mạnh Trong khi nhiều..

Tìm hiểu vè giống vịt biển , giống thủy cầm mới lạ tại các tỉnh ven biển

Vịt biển được nuôi tại các tỉnh ven biển và vùng hải đảo Vịt biển được nuôi tại các tỉnh ven biển và vùng hải đảo Họ vịt biển gồm nhiều chi. Một số chi ăn ăn cá nên có các khía răng cưa ở mỏ giúp giữ chắc con..

Người chăn nuôi Đà Nẵng thằng lớn từ vịt trời

iện, ông Thái có đàn vịt gần 2.000 con, trung bình mỗi ngày vịt giống đẻ khoảng 120 - 150 trứng. Từ kinh nghiệm tích lũy và tự học hỏi trong nhân giống, ông đã có thể gây nên một mô hình lý tưởng

Chữa trị khi chim bồ câu nhiễm Ecoli và Salmonella T7, 04 / 2017

Để chữa trị bệnh này, theo viện trưởng viện thú y, Phó Giáo sư tiến sĩ Trương Văn Dung tư vấn bà con điều trị theo phác đồ sau để đạt kết quả tốt nhất: