HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0937 296 799
> Kỹ thuật viên
Điện thoại: 0369677047
> Mr. Nam
Điện thoại: 0937296799
> Ms. Ngọc
Điện thoại: 0369677047
Quảng cáo
Tin tức

KỸ THUẬT NUÔI GÀ LƯƠNG PHƯỢNG

Dòng trống chủ yếu có màu vàng nâu nhạt - đốm đen. Chân màu vàng, mào đơn đỏ tươi. Thân hình cân đối. Gà có thân hình chắc, thịt ngon. Khối lượng cơ thể lúc mới sinh: 34,5 g, lúc 8 tuần tuổi đạt 1,2 - 1,3 kg. Khối lượng gà lúc 20 tuần tuổi con trống 2,0 - 2,2 kg, gà mái 1,7 - 1,8 kg/con. Tuổi đẻ đầu tiên 140 - 150 ngày, sản lượng trứng 150 - 170 quả/mái/năm.
Kỹ thuật nuôi gà lương phượng

 

Gà Lương Phượng hay còn gọi là Lương Phượng Hoa Trung Quốc do lai tạo giữa giống gà nội của Trung Quốc với gà nhập nội, được nhập vào nước ta từ sau năm 1997. Gà có màu lông đa dạng: vàng đốm đen ở vai, lưng và lông đuôi. Lông cổ có màu vàng ánh kim, búp lông đuôi có màu xanh đen. Dòng mái có màu đốm đen, cánh sẻ là chủ yếu.

 

Dòng trống chủ yếu có màu vàng nâu nhạt - đốm đen. Chân màu vàng, mào đơn đỏ tươi. Thân hình cân đối. Gà có thân hình chắc, thịt ngon. Khối lượng cơ thể lúc mới sinh: 34,5 g, lúc 8 tuần tuổi đạt 1,2 - 1,3 kg. Khối lượng gà lúc 20 tuần tuổi con trống 2,0 - 2,2 kg, gà mái 1,7 - 1,8 kg/con. Tuổi đẻ đầu tiên 140 - 150 ngày, sản lượng trứng 150 - 170 quả/mái/năm.

Gà Lương Phượng có sức kháng bệnh tốt, thích hợp với mọi điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam. Nuôi công nghiệp, bán chăn thả và chăn thả.

 

1. Chuồng trại:

- Phải cao ráo, sạch, thoáng, có ánh nắng buổi sáng chiếu vào, tránh mưa tạt gió lùa.

- Lồng úm gà con: Dài 2m, ngang 1 m, cao 0,5m. Xung quanh đóng lưới ô vuông 1-1,5cm. Có chân cao 0,5cm và có nắp đậy riêng.

- Chuồng gà lớn: Tận dụng tre, lá để che mưa, nắng. Có dàn đậu cho gà ngủ đêm. Vường chăn thả cần : cao raó, thoáng mát ( có bóng cây).

 

2. Chuẩn bị chuồng úm:

- Chuống, máng ăn, máng uống, rèm che, giấy, được sát trùng , làm sạch.

 

3. Chọn gà giống:

- Gà khoẻ mạnh, không bị dị tật.

- Rốn khô, lông bóng mướt, mắt tròn sáng.

- Chân tròn đầy, da bóng.

 

4. Úm gà con: 

- Sàn chuồng: lót giấy, thay giấy vài ngày đầu.

- Bố trí dụng cụ sưởi ấm : bóng đèn, than.

- Xung quanh chuồng che kín bằng giấy, bao... để tránh gió lùa.

- Quang sát đàn gà để điều chỉnh độ ấm thích hợp:

+ Quá lạnh: gà chụm lại, nằm chồng lên nhau. cần thêm than hoặc thấp đèn sưởi.

+ Quá nóng: Gà tản ra vách chuồng, nằm thở, cần phải bớt than hoặc nâng cao đèn.

+ Đủ ấm: gà phân bón đều khắp chuồng.

+ Mật độ: thay đổi theo tuần tuổi  

** Tuần 1: Úm cả ngày lẫn đêm. 

** Tuần 2 và 3 : Úm ban đêm; ban ngày úm khi trời mưa lạnh.

 

5. Thức ăn - nước uống :

- 01 ngày tuổi khi bắt gà về cho nghỉ ngơi 30 phút mới cho uống nước, không cho ăn. Nước uống có pha vitamin C hoặc đường Glucoz liều lượng 1g/lít nước ( 1 muỗng cà phê / 5 lít nước).

- Từ 2 –30 ngày tuổi cho ăn thức ăn công nghiệp . Cách cho ăn:

++ Trong 3 ngày đầu rải thức ăn lên giấy lót sàn.

++ Các ngày sau đổ thức ăn vào máng và đổ nhiều lần/ngày để gà ăn được nhiều

- Phải đủ nước sạch cho gà uống.

- Từ 10 ngày tuổi tập gà ăn rau, bèo.

- Hàng ngày dọn phân, quan sát phân để phát hiện bệnh và có bei65n pháp chữa trị kịp thời.

- Tuỳ điều kiện, có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp đến khi bán, hoặc dùng thức ăn tự trộn nhưng phải tập từ từ cho quen dần thức ăn

Các tin khác

Kỷ thuật nuôi gà Mỹ thả vườn

Nuôi gà đá Mỹ hơi khác so với các giống gà Châu Á khác như: Gà tre, gà nòi… Người nuôi gà Mỹ đá thường chỉ chú trọng vào dòng gà chứ không quan tâm nhiều đến hình dáng hay vảy của gà. Với sự nhanh nhẹ trong lối đá và tốc độ..

KHẮC CHẾ LỐI GÀ ĐÁ TRONG ĐÁ GÀ ĐÒN

Lối gà đá là điều mà sư kê không ngừng nghiên cứu. Một con gà chọi lối rất hay cũng sẽ có một lối đá khác để khắc chế lại lối đá đó. Những sư kê xưa đã truyền tai nhau về những đòn lối gà đòn, cách huấn luyện… Làm..

Hướng dẫn cách nuôi sâu quy (sâu gạo) thức ăn dành cho chim cảnh

Để nuôi được một chú chim cảnh khỏe mạnh và xinh xẻo thì chế độ dinh dưỡng là điều đầu tiên chủ nuôi phải chú ý. Biết được rằng những chú chim cảnh đắt tiền thường có thực đơn khá nghiêm ngặt. Vì vậy số tiền mua thức..

“ĐẬP TAN” BỆNH NEWCASTLE KẾT HỢP NHIỄM KHUẨN KẾ PHÁT Ở CHIM BỒ

Thưa bà con, nuôi chim bồ câu phát triển kinh tế đang là một hướng đi mới đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho nhà nông hiện nay. Đặc điểm chim bồ câu là dễ nuôi, phát triển nhanh, thời gian sinh trưởng ngắn, diện tích nuôi tiết..

BÃO QUẢNG TRỨNG GÀ TRƯỚC KHI ẤP

Việc ấp trứng gà có thành công hay không phụ thuộc lớn vào chất lượng của nguồn trứng trước khi cho vào ấp, đối với những trứng gà đẻ lâu ngày nếu không biết thu gom và bảo quản trứng dễ bị ung hỏng gây lãng phí thời gian và..

Hướng dẫn chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà thả vườn mang lại hiệu quả kinh tế cao, quy trình nuôi tự nhiên và rất dễ ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều trại chủ vội vàng áp dụng mô hình chăn nuôi gà thả vườn mà không có những hiểu biết và nắm bắt thông tin gây ra sự..

Cách Xử Lý Mùi Hôi Khi Nuôi Gà Trong Hộ Gia Đình

Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường bởi những khu chăn nôi mô hình trang trại đã trở thành vấn đề bức xúc của nhiều địa phương, nhất là vùng nông thôn. Để đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu chăn nuôi được tốt nhất. Bài..

18 Th12 Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Ở Gà: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị và Phòng Tránh

Bệnh viêm đường hô hấp Ở Gà là một căn bệnh xảy quanh năm và phát triển mạnh vào mùa mưa, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm khiến sức khỏe của gà yếu đi. Lợi dụng môi trường đó, vi khuẩn Mycoplasma galliseptium xâm nhập và gây..

Tầm quan trọng của hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng

Hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng là một vấn đề quan trọng,ảnh hưởng rất lớn đến việc ổn định nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng không khí...Máy ấp trứng hiện đại phải có hệ thống lưu thông gió ổn định, bảo đảm..

Cách chọn trứng vịt đạt tiêu chuẩn để ấp nở và biện pháp bảo Quãng

Bà con thân mến, kỹ thuật ấp trứng vịt hoàn hảo đòi hỏi ngay từ bước đầu tiên là chọn trứng ,bà con phải lựa được những quả trứng đạt chuẩn và có biện pháp bảo quản hợp lí thì mới cho kết quả ấp nở cao, đàn vịt..