HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0937 296 799
> Kỹ thuật viên
Điện thoại: 0369677047
> Mr. Nam
Điện thoại: 0937296799
> Ms. Ngọc
Điện thoại: 0937296799
Quảng cáo
Tin tức

http://mayaptrunghainamcom/cach-khac-phuc-khi-ap-trung-bi-sat-vo.html

Vậy nguyên nhân trứng bị sát vỏ là gì? Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho tình trạng trứng bị sát vỏ. Nguyên nhân chủ yếu ở đây là về chế độ nhiệt , độ ẩm cũng như cách đảo trứng .. mà bà con áp dụng trong quá trình ấp trứng bằng máy ấp trứng.m
 

Hiện tượng trứng bị sát vỏ như thế nào?

xử lý khi ấp trứng bị sát vỏ


Trứng bị sát vỏ trong quá trình ấp là hiện tượng con non dính vào vỏ dẫn đến việc con non không thể chui ra khỏi trứng và bị chết. Trường hợp nếu con non có thể chui ra hay bà con kịp thời phát hiện hỗ trợ gà con tách khỏi vỏ thì con non cũng sẽ mang dị tật và sức khỏe yếu.

Vậy nguyên nhân trứng bị sát vỏ là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho tình trạng trứng bị sát vỏ. Nguyên nhân chủ yếu ở đây là về chế độ nhiệt , độ ẩm cũng như cách đảo trứng .. mà bà con áp dụng trong quá trình ấp trứng bằng máy ấp trứng.

Nguyên nhân về nhiệt độ.

Trứng ấp bị sát vỏ nguyên nhân chủ yếu là do hiện tượng quá nhiệt (nhiệt độ ấp quá cao so với quy định). Khi trứng ấp bị quá nhiệt trứng sẽ sinh ra một lớp màng nhầy màu vàng nhạt có độ dính cao, tới lúc nở lông của con non bị lớp màng nhầy này dính vào vỏ làm cho con non khó đạp trứng chui ra ngoài dẫn đến chết. Nếu con non nở ra sẽ bị bết lông và có chân dị dạng.

Nguyên nhân về độ ẩm.

Độ ẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ ấp nở của trứng.  Mặc dù đây không phải là nguyên nhân chủ yếu và không ảnh hưởng nhiều nhưng bà con cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Nguyên nhân về chế độ đảo trứng.

Việc không đảo trứng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trứng bị sát vỏ. Khi đảo trứng sẽ là cho phôi không bị dính vào vỏ vì vậy sẽ không làm trứng bị sát vỏ.

Cách khắc phục hiện tượng ấp trứng bị sát vỏ.

Để khắc phục hay giảm bớt tình trạng trứng bị sát vỏ khi ấp bằng máy ấp trứng, bà con nên thực hiện đúng các quy trình ấp trứng.

Đối với nhiệt độ, bà con nên để nhiệt độ thích hợp nhất. Thông thường mỗi loại trứng sẽ có một dải nhiệt độ riêng vì vậy khi ấp bà con nên để nhiệt độ ở khoảng giữa của dải nhiệt độ để tránh tình trạng trứng bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt khi ấp.

Đối với đô ẩm, Khi ấp trứng bằng máy ấp trứng mini bà con nên để khay (ca) nước to để đảm bảo nước không bị cạn, hãy chú ý thêm nước mỗi ngày để đảm bảo độ ẩm tốt trong lò.

Đối với cách đảo trứng, Nếu bà con có thời gian hãy đảo bằng tay tối thiểu 3 lần một ngày để tránh tình trạng trứng sát vỏ, khi đảo bà con xoay trứng 180° và thay đổi vị trí của trứng. Trường hợp bà con không có thời gian nhiều thì nên trang bị thêm bộ đảo tự động, tuy nhiên nên lựa chọn bộ đảo có góc đảo trứng rộng từ 90° trở lên. Chúng tôi vẫn khuyến khích bà con nên đảo trứng bằng tay để giúp cho trứng tránh bị sát vỏ khi ấp và giúp trứng có thể tiếp xúc với không khí và độ ẩm tự nhiên.
Các tin khác

https://traigiongthuha.com/Mot-so-benh-pho-bien-o-ga-va-phac-do-dieu-tri-muc787-tin-tuc.html

a thích và được nuôi phổ biến nhất ở nước ta. Bên cạnh kỹ thuật chọn gà giống, nuôi gà, cách chăm sóc và chuồng trại, các vấn đề liên quan đến dịch bệnh và các biện pháp phòng trị bệnh cho gà cũng được người dân hết sức..

https://traigiongthuha.com/Huong-d + Chuồng phải bố trí tại khu riêng, không gần nơi sinh hoạt của c

rất tốt nên khi chăn nuôi gà Sao thì it khi sử dụng đên thuốc kháng sinh để phòng bệnh.

Máy ấp trứng 300 Trứng

Mã sản phẩm Máy ấp trứng MN 300 Giá : 4.500.000 vnđ Giá cũ : 5.000.000 vnđ MÁY ẤP TRỨNG MINI - 300 TRỨNG Mã sản phẩm MATMN300T Giá : 4.500.000 vnđ Giá cũ : 5.000.000 vnđ Máy ấp trứng mini - 300 trứng sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ Fuzzy độ..

MÁY ẤP TRỨNG MINI 176T

Mã sản phẩm ẤPTMN 176 Trứng Giá : 3.000.000 vnđ Giá cũ : 3.200.000 vnđ Máy ấp trứng mini - 176 trứng sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ Fuzzy độ chính xác cao, chức năng phun tạo ẩm và đảo trứng tự động, công nghệ tiết kiệm điện..

KINH DOANH Nuôi gà thu 1,2 tỷ đồng/năm

KINH DOANH Nuôi gà thu 1,2 tỷ đồng/năm 08:15 11/02/2014Mỗi năm doanh thu từ trang trại nuôi gà rộng 3ha của gia đình anh Dương Văn Hiệp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đạt gần 1,2 tỷ đồng.

Nuôi gà đá, thu tiền tỷ ở miền Tây

KINH DOANH Nuôi gà đá, thu tiền tỷ ở miền Tây Ngọc Trinh 13:54 19/06/2014Mỗi con gà đá mà nông dân Bến Tre nuôi có giá gấp 5 đến 10 lần gà thương phẩm. Cá biệt có con khi đã ăn được 1-2 độ thì giá trị đội lên 15-20 triệu đồng.

Một thanh niên trẻ khởi nghiệp từ 200 con gà

BP - Mới gặp anh Trần Ngọc Tuấn (22 tuổi) ở ấp 3, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, ai cũng nhận thấy anh chững chạc hơn nhiều so với tuổi. Với nghị lực làm giàu, anh đã cụ thể hóa ước mơ bằng việc đi nhiều nơi học hỏi kinh..

Ảnh bệnh cho vịt

Ngan, vịt được coi là vật nuôi có khả năng thích nghi cao nhất với điều kiện ngoại cảnh. Tuy chịu đựng được một số bất lợi của môi trường nhưng sống vịt, ngan vẫn thường xuyên bị một số căn bệnh quan trọng tấn công, gây..

Lựa chọn Chuồn nuôi chim công

Chim công là loài chim quý hiếm. Với bộ lông sặc sỡ, chim công được xếp vào một trong mười loài chim đẹp nhất thế giới. Hiện nay, nhu cầu nuôi chim công làm cảnh đang trở nên phổ biến, vì thế giá chim công trên thị trường rất cao.

Kĩ thuật nuôi gà loi

Gà lôi vốn có thân xác lớn hơn gà ta gấp ba bốn lần nên thức ăn nuôi gà lôi cũng gấp nhiều lần hơn. Vì vậy, nếu có điều kiện để chăn thả sẽ đem lại mức lợi cao hơn, nhất là khu vực chăn thả lại có sẵn thức ăn dồi dào