HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0937 296 799
> Kỹ thuật viên
Điện thoại: 0369677047
> Mr. Nam
Điện thoại: 0937296799
> Ms. Ngọc
Điện thoại: 0369677047
Quảng cáo
Tin tức

BÃO QUẢNG TRỨNG GÀ TRƯỚC KHI ẤP

Việc ấp trứng gà có thành công hay không phụ thuộc lớn vào chất lượng của nguồn trứng trước khi cho vào ấp, đối với những trứng gà đẻ lâu ngày nếu không biết thu gom và bảo quản trứng dễ bị ung hỏng gây lãng phí thời gian và công sức chăn nuôi cho bà con

 

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm bảo quản trứng gà rất đơn giản giúp bà con có thể bảo quản trứng cả tháng trời mà ấp vẫn nở sòn sòn:

Cách Bảo Quản Trứng Gà Trước Khi Ấp Gồm 3 Bước Cơ Bản

Thứ nhất: Thu gom trứng đúng cách

– Sau khi gà đẻ nên lấy trứng càng sớm càng tốt, nhất là đối với những chuồng có nền ẩm ướt, không vệ sinh sạch sẽ trứng để lâu dễ nhiễm khuẩn.

– Khi lấy trứng cần nhẹ nhàng tránh va đạp, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bên ngoài vỏ trứng có lớp phấn mỏng để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn nên tránh lau mạnh, hoặc rửa trứng bằng nước trước khi ấp, tuyệt đối không được chà xát mạnh làm mất lớp màn vôi bên ngoài thành trứng, trứng sẽ khó nở khi bị mất lớp màn.

Thứ 2: Cách bảo quản trứng

– Trứng cần để những nơi mát mẻ, không có nhiều ánh sáng, không để dưới nền đất, nếu có khay để trứng thì phải để đầu nhỏ cắm xuống, đầu to hướng lên, không được xếp trứng chồng nên nhau.

– Nhiệt độ bảo quản trứng thích hợp khoảng 15-20 độ là tốt nhất. Nhiệt độ cao hơn nếu để lâu trứng rất dễ hỏng

– Thời gian bảo quản trứng để ấp không quá 7 ngày vào mùa hè và 10 ngày vào mùa đông. Trứng ấp càng sớm tỷ lệ nở càng cao và gà con nở ra càng khỏe mạnh ít bệnh tật.

Thứ 3: Mốt số cách bảo quản trứng gà trước khi ấp phổ biến:

– Bảo quản trứng ở những nơi tốt nhất như gầm tủ, gầm giường, trứng nên để trên khay hoặc dùng 1 thúng cát và để trứng vào để làm mát.

– Thời tiết nắng nóng nên bọc trứng vào 1 tờ giấy và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý nên để ở ngăn xa nhất đỡ lạnh nhất. Trước khi cho ấp nên lấy trứng ra ngoài khoảng vài tiếng để trứng thoát hết hơi nước trong vỏ.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bà con bảo quản trứng gà tốt hơn để ấp nở thành công, không còn lỗi lo trứng ung hỏng trước khi cho vào ấp. Liên hệ tư vấn;máy ấp trứng HÀI NAM;0937296799

 

 

 

Các tin khác

Kỷ thuật nuôi gà Mỹ thả vườn

Nuôi gà đá Mỹ hơi khác so với các giống gà Châu Á khác như: Gà tre, gà nòi… Người nuôi gà Mỹ đá thường chỉ chú trọng vào dòng gà chứ không quan tâm nhiều đến hình dáng hay vảy của gà. Với sự nhanh nhẹ trong lối đá và tốc độ..

KHẮC CHẾ LỐI GÀ ĐÁ TRONG ĐÁ GÀ ĐÒN

Lối gà đá là điều mà sư kê không ngừng nghiên cứu. Một con gà chọi lối rất hay cũng sẽ có một lối đá khác để khắc chế lại lối đá đó. Những sư kê xưa đã truyền tai nhau về những đòn lối gà đòn, cách huấn luyện… Làm..

KỸ THUẬT NUÔI GÀ LƯƠNG PHƯỢNG

Dòng trống chủ yếu có màu vàng nâu nhạt - đốm đen. Chân màu vàng, mào đơn đỏ tươi. Thân hình cân đối. Gà có thân hình chắc, thịt ngon. Khối lượng cơ thể lúc mới sinh: 34,5 g, lúc 8 tuần tuổi đạt 1,2 - 1,3 kg. Khối lượng gà lúc 20..

Hướng dẫn cách nuôi sâu quy (sâu gạo) thức ăn dành cho chim cảnh

Để nuôi được một chú chim cảnh khỏe mạnh và xinh xẻo thì chế độ dinh dưỡng là điều đầu tiên chủ nuôi phải chú ý. Biết được rằng những chú chim cảnh đắt tiền thường có thực đơn khá nghiêm ngặt. Vì vậy số tiền mua thức..

“ĐẬP TAN” BỆNH NEWCASTLE KẾT HỢP NHIỄM KHUẨN KẾ PHÁT Ở CHIM BỒ

Thưa bà con, nuôi chim bồ câu phát triển kinh tế đang là một hướng đi mới đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho nhà nông hiện nay. Đặc điểm chim bồ câu là dễ nuôi, phát triển nhanh, thời gian sinh trưởng ngắn, diện tích nuôi tiết..

Hướng dẫn chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà thả vườn mang lại hiệu quả kinh tế cao, quy trình nuôi tự nhiên và rất dễ ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều trại chủ vội vàng áp dụng mô hình chăn nuôi gà thả vườn mà không có những hiểu biết và nắm bắt thông tin gây ra sự..

Cách Xử Lý Mùi Hôi Khi Nuôi Gà Trong Hộ Gia Đình

Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường bởi những khu chăn nôi mô hình trang trại đã trở thành vấn đề bức xúc của nhiều địa phương, nhất là vùng nông thôn. Để đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu chăn nuôi được tốt nhất. Bài..

18 Th12 Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Ở Gà: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị và Phòng Tránh

Bệnh viêm đường hô hấp Ở Gà là một căn bệnh xảy quanh năm và phát triển mạnh vào mùa mưa, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm khiến sức khỏe của gà yếu đi. Lợi dụng môi trường đó, vi khuẩn Mycoplasma galliseptium xâm nhập và gây..

Tầm quan trọng của hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng

Hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng là một vấn đề quan trọng,ảnh hưởng rất lớn đến việc ổn định nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng không khí...Máy ấp trứng hiện đại phải có hệ thống lưu thông gió ổn định, bảo đảm..

Cách chọn trứng vịt đạt tiêu chuẩn để ấp nở và biện pháp bảo Quãng

Bà con thân mến, kỹ thuật ấp trứng vịt hoàn hảo đòi hỏi ngay từ bước đầu tiên là chọn trứng ,bà con phải lựa được những quả trứng đạt chuẩn và có biện pháp bảo quản hợp lí thì mới cho kết quả ấp nở cao, đàn vịt..