HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0937 296 799
> Kỹ thuật viên
Điện thoại: 0369677047
> Mr. Nam
Điện thoại: 0937296799
> Ms. Ngọc
Điện thoại: 0937296799
Quảng cáo
Hỗ trợ khách hàng

Trứng gà ấp bị chết phôi là do đâu?

Trứng gà ấp bị chết phôi do những nguyên nhân sau:

Việc phân tích nguyên nhân để khắc phục hiện tượng này thì chúng ta cần chia quá trình ấp trứng thành 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 (từ ngày 1 đến ngày 14): trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 14 trứng cần nhiệt độ cao để hình thành phôi và giúp phôi phát triển tốt. Trứng chết phôi trong giai đoạn này thường là do trứng chất lượng kém, phôi yếu, hoặc bảo quản trứng quá lâu, trứng bị nhiễm khuẩn do bị dính bẩn, dập, nứt vỏ hoặc do gà bố mẹ bị bệnh tật.  Cách khắc phục: chúng ta cần kiểm tra lại chất lượng gà bố mẹ, chọn lọc những cặp gà bố mẹ có sức khỏe tốt, không bệnh tật từ nhỏ. Không ấp trứng khi gà trống đang thay lông, gà mái so, gà trống non và bảo quản trứng đúng cách. Soi trứng định kỳ để sớm loại bỏ những quả không có cồ, chết phôi sớm. Xem cách soi trứng  

- Giai đoạn 2 (từ ngày 15 đến lúc nở): trong thời gian từ ngày 15 đến khi nở trứng cần nhiệt độ thấp hơn một chút hoặc ít nhất thì phải đảm bảo được nhiệt độ trong máy ổn định nhất có thể. Trong giai đoạn đầu thì nhiệt độ trong máy có thể tăng cao một chút cũng không ảnh hưởng gì, nhưng giai đoạn sau mà tăng cao thì trứng dễ chết phôi. Trong giai đoạn này trứng gà ấp bị chết phôi thì chủ yếu là do nhiệt độ cao.  Cách khắc phục: để khắc phục hiện tượng này thì chúng ta cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong máy để đảm bảo nhiệt độ nằm trong phạm vi nhiệt độ chuẩn.  

Lưu ý: khi khách hàng sử dụng máy ấp trứng đa kỳ thì không nên ấp một mẻ trứng đầy máy vì nguyên tắc của ấp đa kỳ là ấp nhiều mẻ trứng kế tiếp nhau trong 1 máy ấp thì mới đạt kết quả tốt nhất mà không cần thay đổi nhiệt độ trong suốt quá trình ấp. Khi ấp 1 mẻ trứng đầy máy thì đến giai đoạn cuối cần phải giảm nhiệt độ vì lúc này toàn bộ trứng trong máy sẽ sinh nhiều nhiệt, còn khi ấp nhiều mẻ trứng kế tiếp nhau thì số lượng trứng mỗi mẻ ít hơn nhiều và lượng nhiệt tỏa ra cũng ít hơn, lượng nhiệt này sẽ bổ xung cho các mẻ ấp mới cho nên nhiệt độ trong máy vẫn ổn định mà ko cần phải thay đổi nhiệt độ.

Các tin khác